Nằm ngay trung tâm Đà Lạt nhưng tọa lạc trên một ngọn đồi cao, Trung tâm văn hóa tỉnh Lâm Đồng vừa tách biệt khỏi cái ồn ào của phố xá nhưng lại có thể ngắm toàn cảnh trung tâm thành phố Đà Lạt. Biệt thự số 01 đường Lý Tự Trọng Đà Lạt nơi trước đây là Dinh Tỉnh trưởng tỉnh Tuyên Đức cũ sẽ là một điểm đến thú vị để du khách và những người yêu Đà Lạt đắm mình trong không gian xưa của Đà Lạt.

Café Nhật Nguyên nằm trên đường Trần Quốc Toản, ngay bên cạnh Hồ Xuân Hương thơ mộng và trữ tình. Từ quán café có thể nhìn toàn cảnh hồ Xuân Hương, bùng binh chợ Đà Lạt, tháp bưu điện.

Tôi đã đến Đà Lạt hơn 12 năm, và không bao giờ tự hỏi hoặc thậm chí biết về khu vực “Khu biệt thự Đường Sắt” trên đường Quang Trung, đi bộ 1 phút từ nhà ga xe lửa Đà Lạt. Con đường nhỏ này nổi tiếng với các biệt thự kiểu Pháp xinh xắn. Tất cả thuộc sở hữu của các công ty thuộc đường sắt Việt Nam. Các biệt thự được sử dụng để nghỉ dưỡng, “trốn” cái nóng của mùa hè ở các thành phố khác.

Quán trà – cà phê An Tiến (nằm trên đường Lê Hồng Phong-Đà Lạt) được nhiều người biết đến không chỉ vì nơi đây có kiến trúc đẹp mà còn bởi không gian văn hóa riêng biệt.

Được ví như một ốc đảo của hồ Xuân Hương, mỗi khi đặt chân tới Đà Lạt mỗi du khách đều ghé vào Bích Câu, không chỉ để thưởng thức cà phê. Bích Câu mang lại một không gian thư giãn tuyệt vời, Mọi ưu phiền trong cuộc sống dường như tan biến theo từng đợt sóng lăn tăn trên mặt hồ.

 Du khách đến du lịch Đà Lạt có lẽ đều ít nhất một lần ghé đến Café Thủy Tạ Hồ Xuân Hương Đà Lạt. Luôn gắn với Hồ Xuân Hương – trái tim của xứ sở sương mù, Thủy Tạ nơi này ghi nhận bao hình ảnh đẹp nhất của du khách trong hành trình khám phá thành phố ngàn hoa lãng mạn này.

More Articles...