Nhà Ga Tàu Hỏa Đà Lạt nằm ở Phường 10, tp. Đà Lạt, Lâm Đồng, Việt Nam. Nhà Ga được xây dựng 1932 đến 1938 mới hoàn thành, nhà ga được người Pháp xây dựng nên lối kiến trúc mang đậm nét của Pháp, tổng chiều dài đường sắt từ Phan Rang đến Đà Lạt là 87km. Nhà ga lâu đời nhất được bộ Văn Hóa - Thông Tin Việt Nam công nhận là di tích lịch sử văn hóa quốc gia.

Một KDL đẹp ngay tại TT Đà Lạt, nơi được rất nhiều nhiếp ảnh gia chọn để chụp những album hình cưới và các nhà quay phim chọn để quay những cảnh đẹp. Nơi đây tuy giữa mùa hè của Đà Lạt nhưng người ta vẫn thấy sương mù bay lơ đãng sà cả vào những nhà đẹp bằng gỗ có kiến trúc rất lạ trên lưng chừng đồi.

Du khách có lần đến xứ sương mù Đà Lạt ai mà không biết thác Datanla Đà Lạt. Tuy nhiên, leo dây chinh phục thác thì ít người dám làm. Nhân dịp hè, chương trình “làm Tarzan” tại thác này thu hút khá đông du khách trẻ muốn thử sức mình tìm cảm giác mạo hiểm…

Khi ấp mới của người Hà Đông được thành lập trên đất Đà Lạt, dân định đặt tên là ấp Hoàng Trọng Phu để nhớ công lao di dân lập ấp của ông, coi như là Thành hoàng vậy. Nhưng ông cám ơn và từ chối... “Thôi, cứ lấy tên là ấp Hà Đông để mà mai sau con cháu nhớ về cội nguồn”.  

Bai Khac...